Thứ Tư, 4 tháng 3, 2009

Vụ cắt cổ chủ xe Lexus: Cơ quan điều tra "đau đầu" vì Kim Anh


Nếu không hề có chiếc taxi nào như Kim Anh đã khai nhận thì vì sao cô gái này lại phải tự nghĩ ra phương tiện để mình di chuyển. Taxi hay người thân của Kim Anh đã đưa cô gái này rời hiện trường?... Những ngày đầu tháng 3, Công an Hà Nội vẫn đang tích cực truy tìm người lái xe taxi mà theo Vũ Thị Kim Anh khai nhận đã đi sau khi cô ra tay giết hại anh Nguyễn Tiến Chính (SN 1962, trú tại Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) rạng sáng 14/2. Đây có thể được coi là một nhân chứng hết sức quan trọng sau vật chứng là con dao, hung khí mà Kim Anh khai đã vứt trên đường đi. Tuy nhiên, người lái xe vẫn là ẩn số.

Con dao nằm ở đâu?

Theo lời khai của Kim Anh: sau khi ra tay sát hại anh Chính bằng một vết cắt cổ, cô gái này đã mở cửa xe chạy từ ngõ 279 ra phố Đội Cấn, tay cầm theo con dao hung khí. Trên đường bỏ chạy khỏi hiện trường đầu tiên của vụ án, Kim Anh đã vứt lại con dao này. Mặc dù lời khai của Kim Anh về con dao cũng như hành động sát hại nạn nhân trùng khớp với kết quả khám nghiệm tử thi pháp y rằng anh Chính bị đứt tĩnh mạch cổ và tử vong do mất quá nhiều máu. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, con dao này vẫn chưa được tìm thấy.

Cũng theo lời khai của cô gái này thì con dao gọt hoa quả được để sẵn tại túi lưới trên xe. Tuy nhiên, một số thông tin lại cho rằng, anh Chính là người không thích ăn hoa quả và không bao giờ để dao trên xe vì thế việc xuất hiện một con dao gọt hoa quả là điều khá kỳ lạ. Thậm chí, sau khi Kim Anh bị bắt và có những lời khai đầu tiên về vụ việc, CQĐT còn đặt câu hỏi liệu hung khí có phải là con dao hay một vật sắc nhọn nào khác?

Truy tìm chiếc xe taxi trong đêm 13/2

Sau khi gây án, Kim Anh khai đã bắt một chiếc taxi để về nhà bạn trai tại Thanh Xuân. Trong quá trình điều tra, làm sáng tỏ những giả thiết về vụ án, Công an Hà Nội đã mất nhiều công sức để xác minh chiếc xe taxi “đặc biệt” trên. Tuy nhiên, theo kết quả phân loại gần đây nhất, chiếc xe mà Kim Anh cho rằng đã đưa mình đi (nếu có) vẫn chưa được xác định. Nhiều giả thiết đặt ra: Liệu Kim Anh có bịa ra một chuyến taxi sau vụ giết người hay không?

Thứ hai, nếu không hề có chiếc taxi nào như Kim Anh đã khai nhận thì vì sao cô gái này lại phải tự nghĩ ra phương tiện để mình di chuyển. Taxi hay người thân của Kim Anh đã đưa cô gái này rời hiện trường?

Được biết, Công an Hà Nội đã có thông báo, đề nghị ai là lái xe taxi (nếu có) đã đưa Kim Anh đi từ Đội Cấn về Thanh Xuân rạng sáng 14/2 hãy nhanh chóng liên hệ với Công an Hà Nội để hợp tác với cơ quan điều tra.

Mâu thuẫn trong lời khai

Ở lời khai đầu tiên tại Công an Hà Nội ngày 19/2, Kim Anh cho biết vốn có quan hệ với anh Chính từ nhiều năm trước. Năm 2006, cô chủ động cắt đứt mối quan hệ này. Tuy nhiên vào dịp Tết 2008, anh Chính và hung thủ bất ngờ gặp lại nhau. Kể từ đó, anh Chính luôn tìm cách “níu kéo”.

Tối 13/2, anh Chính đã chủ động gọi điện và doạ Kim Anh nếu không đi chơi thì sẽ kể hết chuyện của hai người trước đây cho người yêu mới của cô (công tác trong ngành công an). Tuy nhiên, sau đó, Kim Anh đã khai nhận lại rằng vào tối 13/2 Kim Anh đi chơi với một người đàn ông khác. Tại đây, cô gái này đã dùng một sim điện thoại khuyến mại để nhắn tin cho anh Chính.

Khi anh Chính gọi lại nói chuyện thì mới nhận ra đó là Kim Anh. Anh Chính đã mời cô đi ăn, Kim Anh từ chối nhưng do sức ép từ lời doạ của nạn nhân nên cô gái này đã chấp nhận và câu chuyện đau lòng đã xảy ra. Điều đó cho thấy lời khai của cô gái này chưa thực sự trung thực.

Thêm vào đó, sau khi giết anh Chính, Kim Anh còn làm thêm động tác tháo sim điện thoại vứt đi. Chiếc điện thoại đã sử dụng cũng được khai vứt vào bụi cây. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, chiếc sim điện thoại này vẫn “bặt vô âm tín”. Hành vi của hung thủ được đánh giá là rất “chuyên nghiệp”, có “nghiệp vụ” khi đối phó với CQĐT.

Hiện tại, vụ án vẫn đang được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH (PC14, Công an Hà Nội) tích cực điều tra đâu là bản chất của vụ án.


Nguồn: http://forum.vietyo.com/topic/vu-cat-co-chu-xe-lexus-co-quan-dieu-tra-dau-dau-vi-kim-anh-15694.html
Theo Gia Đình & Xã Hội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét