Thứ Hai, 9 tháng 3, 2009

Jang Ja Yun tự tử vì trầm cảm

Vụ tự tử của nữ diễn viên 27 tuổi trong 'Vườn sao băng' Jang Ja Yun khiến cộng đồng giải trí xứ cao ly và cả dư luận Hàn Quốc đều xôn xao chấn động, bởi không ai hiểu nguyên nhân nào đã dẫn đến hành động dại dột của cô diễn viên đầy triển vọng này...

Bài vị của Jang Ja Yun. Ảnh: Asianfanatics.

Nhiều người cho rằng các mâu thuẫn với người quản lý, vai diễn không nhiều "đất" trong Vườn sao băng... chính là các lý do đã dồn nữ diễn viên trẻ đẹp tới chân tường khiến cô quyết định quyên sinh. Tuy nhiên những người bạn thân của Jang Ja Yun đều khẳng định cô tìm đến cái chết chính vì quá trầm cảm.

Ngoài việc đóng phim, Jang Ja Yun còn là một người mẫu tên tuổi xứ Hàn. Ảnh: Crunchyroll.

Cảnh sát cho biết Jang Ja Yun đã chịu một cú sốc lớn khi bố mẹ cô qua đời sau một tai nạn xe hơi từ 10 năm trước. Khi đó, cô mới chỉ là một học sinh trung học. Tuy rằng sau đó Jang Ja Yun đã trở lại cuộc sống bình thường nhưng ít người biết cái chết của bố mẹ thực sự là một nỗi đau lớn mà nữ diễn viên tài sắc khó có thể vượt qua. Người ngoài nhìn vào sẽ thấy Ja Yun lúc nào tươi cười nồng nhiệt nhưng thực ra cô diễn viên kiêm người mẫu luôn thường trực cảm giác lo lắng, sợ bị bỏ rơi và đặc biệt sợ hãi việc mất đi bạn bè, người thân.

Một cảnh của Jang Ja Yun (ngoài cùng bên trái) trong 'Vườn sao băng'. Ảnh: Crunchyroll.

Chị gái của Ja Yun, người đầu tiên phát hiện thi thể của cô tại nhà riêng chiều tối 7/3 vừa qua cũng thừa nhận với cảnh sát rằng em gái mình thường xuyên bị trầm cảm và càng ngày tình trạng đó càng tệ hơn. Những khi không nghĩ ra việc gì để làm, Jang Ja Yun thường xuyên nhốt mình trong phòng và chìm đắm trong những suy nghĩ phiền muộn. Cô cũng tìm nhiều cách để quên đi nỗi đau mất mát cha mẹ, song có vẻ mọi phương pháp đều không có kết quả. Jang Ja Yun thường xuyên phải tới bệnh viện điều trị tâm lý. Tuy vậy cũng không ai nghĩ rằng cô lại tìm đến cái chết để giải thoát.

'Ba cô gái xấu tính' của 'Vườn sao băng' trên thảm đỏ BaekSang hôm 27/2 vừa qua. Ảnh: Crunchyroll. Ja Yun ngoài cùng bên trái. Ảnh: Crunchyroll.

Cảnh sát nhận được một cuộc gọi đến số 911 từ chị gái của Ja Yun khoảng 19h30 và vội vã tới hiện trường ngay nhưng đã quá muộn. Nữ diễn viên của Vườn sao băng đã treo cổ tự tử và qua đời từ vài giờ trước đó mà không để lại di chúc hay bất kỳ thư từ gì. Cuộc gọi cuối cùng của Ja Yun là cho một người bạn vào lúc 14h30 trong đó cô than mệt và nói mình muốn chết. Thi thể của cô sẽ được hỏa táng vào hôm nay, thứ hai 9/3.

Thêm một người đẹp Hàn Quốc tự vẫn

Làng điện ảnh xứ sở kim chi một lần nữa lại bị sốc sau khi Jang Ja Yun, người mẫu kiêm nữ diễn viên 27 tuổi bị phát hiện chết tại căn hộ của mình ở Bundang, Gyeonggi-Do hôm 7/3.

Nữ diễn viên xấu số Jang Ja Yun. Ảnh: Hanfever.

Chị gái của nữ diễn viên 27 tuổi bạc mệnh là người đầu tiên nhìn thấy thi thể của em gái mình lúc 19h34 tối (giờ địa phương). Jang Ja Yun đã treo cổ tự tử. Một người bạn thân của sao nữ cho biết: "Jang Ja Yun đang gặp rắc rối về bản hợp đồng với người quản lý Khoảng 14h30 chiều, cô ấy tỏ ra mệt mỏi và nói muốn chết".

Xe cứu thương đưa thi thể người đẹp Jang Ja Yun tại nhà riêng. Ảnh: Hanfever.

Đại diện công ty quản lý của nữ diễn viên trẻ cũng xác nhận về vụ tử tử của Jang Ja Yun trước báo chí. Phát ngôn viên của cảnh sát vùng Bundang cũng cho biết, các điều tra viên đang có mặt tại hiện trường vụ treo cổ. Người đẹp được xác định là trút hơi thở cuối cùng lúc 16h30 chiều.

Nhóm F4 trong"Vườn sao băng" phiên bản Hàn Quốc và ê kíp làm phim rất bất ngờ và cũng bị sốc bởi tin dữ về Jang Ja Yun. Họ cho biết, cả đoàn sẽ tới viếng người đồng nghiệp xấu số vào sáng 8/3. Nữ diễn viên 27 tuổi đóng vai Sunny, một trong số 3 cô gái phản diện trong phim. "Vườn sao băng" vẫn đang trong quá trình quay.

Một số hình ảnh của nữ diễn viên Jang Ja Yun:

Jan Ja Yun (ngoài cùng bên trái) và hai đồng nghiệp đóng vai bộ ba đóng vai phản diện trong 'Vườn sao băng'

Bạn bè nghệ sĩ đến viếng Jang Ja Yun

Mặc dù rất bận rộn với công việc, một số nghệ sĩ xứ sở kim chi đã đến chia buồn với gia đình nữ diễn viên quá cố Jang Ja Yun. Thi thể cô được mai táng sáng hôm nay, ngày 9/3. Ảnh trên Newsen.

Di ảnh nữ diễn viên Jang Ja Yun. Ảnh: Newsen.

Chiều 7/3, chị gái của Jang Ja Yun phát hiện em gái treo cổ tự tử trong nhà vệ sinh tại căn hộ riêng ở Bundang, Gyeonggi-Do. Theo thông tin từ gia đình Jang, lý do cô gái trẻ này tìm tới cái chết vì bị trầm cảm và mệt mỏi với quá nhiều áp lực công việc. Năm nay 27 tuổi, Jang Ja Yung là một diễn viên trẻ có năng lực, cô đang tham gia bộ phim truyền hình Vườn sao băng và được đánh giá rất tốt.

Sáng 9/3, thi thể Jang Ja Yun được hỏa táng. Thành viên đoàn làm phim Vườn sao băng cũng tạm gác lịch quay phim để đến chia buồn với gia đình nữ diễn viên xấu số. Goo Hye Sun đến từ sáng, nước mắt tuôn trào khi nhìn mặt đồng nghiệp lần cuối. Cô cũng cho biết, khi bắt đầu tham gia bộ phim Vườn sao băng, cô và Jang Ja Yun chơi thân với nhau và gắn bó thân thiết.

Nữ diễn viên trẻ Go Hye Sun không giấu nổi sự xúc động vì sự ra đi của bạn.

Thắp hương trước bài vị Jang Ja Yun.

Các diễn viên nam của "Vườn sao băng" là Kim Joon...

... và Lee Min Ho cũng tranh thủ giờ nghỉ để đến chia buồn với gia đình Jang Ja Yun.

Cúi lạy trước bài vị người quá cố.

Nỗi xót thương của những người ở lại.

Sự xúc động của bạn bè Jang Ja Yun.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét