Thứ Tư, 25 tháng 2, 2009

Kim Lê Quyên nhiều lần bị đại gia 'gạ tình'

Ở tuổi 20, nữ ca sĩ trẻ đã phải nếm trải nhiều đắng cay của cuộc đời nghệ sỹ, từ chuyện bị các 'ma cũ' bắt nạt tới các đại gia gạ gẫm thẳng thừng.

Sinh năm 1989 tại Bến Tre, là một “chú lính chì” mới toanh của làng âm nhạc Việt, Kim Lê Quyên vừa “khua trống” thị trường âm nhạc với album đầu tay mang tên Ngôi sao giấy. Cô ca sỹ tuổi teen sở hữu một chất giọng rất trẻ trung này dù mới chính thức đi hát được hơn một năm nhưng đã có không ít cú sốc đầu đời mà “sẽ không bao giờ quên được” (lời Kim Lê Quyên). Từ những lời thị phi đến những cám dỗ ngọt ngào và cả những ganh đua, hiềm khích của làng giải trí vốn xưa nay đầy phức tạp… khiến cho Kim Lê Quyên phải nhiều phen dở khóc dở cười.

Kim Lê Quyên nhiều lần bị đại gia "gạ tình"

Ca sĩ trẻ Kim Lê Quyên

Bắt đầu từ cái tên Kim Lê Quyên

Tên thật là Trần Đỗ Quyên và khi bước chân vào làng giải trí, cũng như các bậc đàn anh đàn chị đi trước, Quyên được thầy cô, bạn bè gợi ý để đặt nghệ danh mới là Kim Lê Quyên. Mọi việc sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu hai chữ Lê Quyên không gần giống với tên của một nữ ca sỹ khác trong làng giải trí khiến cho mọi người nghĩ rằng Kim Lê Quyên ăn theo bóng dáng của ca sỹ Lệ Quyên. Nhiều lần đi ngoài đường thấy mọi người đọc áp phích, poster các chương trình ca nhạc rồi hỏi nhau Kim Lê Quyên là ca sỹ nào; chưa biết đó là ai nhưng họ vẫn buột miệng bung ra: “Chắc con bé này hát dở quá nên học theo ca sỹ Lệ Quyên đặt tên thế để nhanh được nổi tiếng ấy mà”.

Những trường hợp như thế Quyên thấy hơi buồn nhưng không buồn bằng khi người ta gặp trực tiếp mình để nói. Có hôm biểu diễn xong vừa bước chân xuống phía sau cánh gà đã thấy có người đứng chờ sẵn. Lúc đầu Quyên tưởng có fan hâm mộ nào đó lên tặng hoa nhưng người đó mặt đằng đằng sát khí, đến trước mặt Quyên và hỏi: “Cô suy nghĩ gì mà lại lấy tên là Kim Lê Quyên, cô định ăn theo bóng dáng của ca sỹ Lệ Quyên hả?”. Lúc đó Quyên chỉ biết ôm mặt khóc nức nở rồi chạy ra bãi lấy xe phóng vù về nhà vùi đầu vào chăn khóc một mình.

Kim Lê Quyên nhiều lần bị đại gia "gạ tình"

Quyên đã từng muốn bỏ cái tên Kim Lê Quyên đi mấy lần rồi nhưng vì gia đình, bạn bè và các anh chị ca sỹ chơi cùng khuyên bảo nhiều nên Quyên lại thôi. Nhiều lúc nghĩ lại thấy, may nhờ có mọi người mà Quyên đã không làm một việc dại dột. “Người ta nói thì kệ người ta, miễn mình là Kim Lê Quyên chứ không phải Lệ Quyên là được. Hãy cố gắng phấn đấu thật nhiều để người ta biết rằng Kim Lê Quyên và Lệ Quyên là hai ca sỹ khác nhau…”, đó là lời khuyên của một nam ca sỹ khiến Quyên nhớ mãi.

Đến bị các đại gia bằng tuổi bố “dụ dỗ”

Quyên bắt đầu đi hát lúc 18 tuổi. Vẫn biết ở cái tuổi đó, khi vào nghề chắc chắn không tránh khỏi những lời gạ gẫm của các ông bầu, các đại gia…nhưng khi phải đối mặt với nó, Quyên mới thấy mình bị sốc “toàn tập”. Mới vào nghề chưa đầy một năm Quyên đã bị rất nhiều đại gia “bủa lưới giăng hứa hẹn”. Trong số đó có một người hơn tuổi ba Quyên, là bầu show nhưng không nổi tiếng cho lắm, gạ gẫm rất trắng trợn. Dù chỉ gặp tình cờ nhưng mới lần thứ hai mà ông bầu show này đã thẳng thừng “gạ gẫm” rằng nếu Quyên đồng ý làm người yêu và về sống chung với ông thì Quyên sẽ được đóng phim, sẽ được ông lăng xê để trở thành một ca sỹ nổi tiếng. Ông sẽ mua nhà, mua xe... để cho Quyên được sống trong sung sướng, miễn Quyên biết chiều lòng ông ấy là được. Ông còn buông thêm một câu nếu không sống chung với anh thì em sẽ chẳng bao giờ ra được một album đâu. Nhưng ông ấy không biết rằng nhà Quyên không đến nỗi nghèo để không ra được một album ca nhạc của riêng mình. Và mặc dù ở cái tuổi đó Quyên có quyền nhận lời yêu thương bất cứ người đàn ông nào mà Quyên cảm thấy có tình cảm với họ nhưng Quyên vẫn thấy ghê tởm với những lời gạ gẫm, tán tỉnh đó.

Kim Lê Quyên nhiều lần bị đại gia "gạ tình"

Ông ấy còn nói là dành cho Quyên một thời gian để suy nghĩ nhưng sau khi ông vừa nói xong, Quyên đã trả lời thẳng luôn rằng: "Đáng lẽ ra phải gọi nhau bằng chú cháu nhưng vì lỡ gọi anh bằng anh thôi thì gọi luôn. Còn chuyện tình cảm, anh với Quyên chỉ là anh em có quen biết nhau mà thôi, ngoài ra không có gì hơn nữa".

Sau này, trong một lần đi chơi với một người bạn thân Quyên vô tình gặp lại ông ấy. Lần này ông ấy không gạ gẫm Quyên nữa mà chuyển sang gạ gẫm bạn Quyên ngay trước mặt khiến Quyên vô cùng sửng sốt. Cho đến bây giờ mỗi lần nhắc lại vẫn thấy có một cái gì đó rất sợ, rất sốc.

Và cả bị “phủ đòn” tâm lý ngay trước khi lên sân khấu

Trong nhiều lần tham gia các chương trình ca nhạc, vì là lính mới nên việc bị các ông bầu, đạo diễn cho ăn “đòn tâm lý” trước khi lên sân khấu là chuyện thường. Có hôm đến tiết mục mình biểu diễn, vừa cầm mic bước lên cầu thang thì có một ca sỹ đàn anh đến chẳng nói chẳng rằng giật lấy mic đi thẳng ra sân khấu. Cũng may lúc đó Quyên chưa bước chân ra khỏi cánh gà, nếu không thì không còn mặt mũi nào để nhìn khán giả.

Kim Lê Quyên nhiều lần bị đại gia "gạ tình"

Còn chuyện bị đứng chờ hàng buổi sau cánh gà đến tiết mục của mình để biểu diễn thì thường như “cơm bữa”. Cứ đến tiết mục mình biểu diễn nhưng có ca sỹ nổi tiếng khác đến Quyên lại phải nhường cho họ hát trước. Cứ thế, có nhiều hôm mọi người đến hát về hết rồi chỉ còn lại mình Quyên biểu diễn cuối cùng, lúc hát xong xuống thì cũng chẳng còn ai, nhiều lúc buồn lắm. Chuyện khóc trước lúc lên sân khấu mặc dù không nhiều nhưng cũng có. Vì là lính mới nên việc “ma cũ bắt nạt ma mới” bao giờ cũng có nhưng mà nhiều lúc nghe người ta nói xa nói gần mình tự dưng thấy bị tổn thương lắm, rồi tự dưng nước mắt trào ra không kìm được. Ấy vậy mà đang khóc thì bị gọi ra sân khấu vậy là vội vàng lau nước mắt, bôi lại phấn và cười để bước ra sân khấu nhảy nhót, hát hò như không có chuyện gì vậy.

Hà Tùng Long

Kim Lê Quyên Và Ngôi Sao Giấy

Ngôi Sao Giấy là album đầu tiên của ca sỹ trẻ Kim Lê Quyên cùng phối hợp với nhạc sĩ Bằng Cường biên tập . 9 ca khúc là những sáng tác của các nhạc sĩ trẻ : Lương Bằng Quang , Bằng Cường , Võ Trí , Phúc Trường và nhạc sỹ trẻ Minh Thụy . Các ca khúc hầu hết đã được chọn riêng cho giọng ca của Kim Lê Quyên . bên cạnh đó là phần Hòa âm phối khí của các nhạc sĩ Thanh Phú , Tâm Vinh , Minh Thụy , Nguyễn Đình Vũ .Ngôi Sao Giấy mang đậm phong cách âm nhạc Teen , sự trẻ trung , và hồn nhiên trong sáng , pha thêm 1 chút tinh nghịch của tuổi mới lớn . Đó là sự đột phá đầu tiên trên con đường nghệ thuật của Kim Lê Quyên với những hoài bão khát khao và niềm đam mê nghệ thuật từ bé .


Các ca khúc với những ca từ dễ thương ,đơn giản và giàu màu sắc của cuộc sống. Tất cả đều được thể hiện trên nền nhạc Ballad, RnB dễ nghe. Để thể hiện tốt nhất cho album Kim Lê Quyên đã phải tập luyện và nghe rất nhiều lần trước khi thu âm những ca khúc đó. Ngoài ra, album còn tặng kèm 5 video clip với hình ảnh rất sống động và lãng mạn do nhóm Neo Group thực hiện.


List ca khúc trong album "Ngôi Sao Giấy":

01 Trăng Nhớ Sao và Em Nhớ Anh st Minh Thụy ( song ca cùng Bằng Cường )

02 Em Không Muốn Khóc st Võ Trí

03 Ngôi Sao Giấy st Bằng Cường

04 Sao Không Đến Bên Em st Bằng Cường

05 Ngôi Sao Chứng Nhân st Lương Bằng Quang ( song ca cùng Lương Bằng Quang )

06 Em Đã Sai st Phúc Trường

07 Nhóc Yêu st Bằng Cường

08 Mong Mưa Thật Lâu st Bằng Cường

09 Như Em Từng Mơ st Bằng Cường
Vài nét về Kim Lê Quyên:

Sinh ra và lớn lên tại Bến Tre , sau đó Kim Lê Quyên đã học nghệ thuật tại Tp HCM .
Đã tham gia hoạt động nghệ thuật từ những ngày còn bé Kim Lê Quyên đã từng biểu diễn tại các sân khấu ca nhạc và những chương trình lớn tại tp HCM.


Khi còn là cô nữ sinh trường THPT Ba Tri, Quyên đã tham gia khá nhiều các chương trình văn nghệ của trường và ở các cuộc thi ca hát của huyện, tỉnh. Đây chính là nền tảng để Quyên tự tin hơn khi đứng trên sân khấu ca nhạc chuyên nghiệp hôm nay…

Kim Lê Quyên tên thật là Trần Đỗ Quyên, sinh ngày 15-3-1989 tại Bến Tre. Sau khi tốt nghiệp THPT, Quyên lên Sài Gòn học nghành thanh nhạc tại trường ca đẳng Văn hoá nghệ thuật TP.HCM. Ông nội của Kim Lê Quyên vốn đã từng là một bầu show ca nhạc tạp kỹ ở khu vực miền Tây nên cô được động viên rất nhiều trong việc ca hát. Tuy ba mẹ làm kinh doanh nhà hàng nhưng rất khuyến khích và là hậu phương vững chắc để cô con gái theo đuổi nghệ thuật.

crazy_cat2610
YeuAmNhac.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét