Thứ Năm, 26 tháng 2, 2009

Những màn yêu "sến" mang thương hiệu teen

"Anh rút trong túi ra chùm pháo bông đốt lên, rồi bế mình chạy từ dưới chân đồi lên đỉnh và hét to: Anh yêu em! Eo ơi, lúc ấy mình đã khóc... ", một cô nàng bồi hồi nhớ lại.
Dân 9X được xem nhiều phim Hàn, đọc nhiều sách báo nên bệnh “sến” đẳng cấp hơn nhiều. Họ không ngần ngại bày ra những trò “có một không hai” để thỏa cơn “sến” của mình như những bộ phim tình diễm lệ của Hàn Quốc.

Bến Hàn Quốc, đường Nhật Bản, đồi cỏ Mỹ Đình… xưa nay vốn được mệnh danh là “thiên đường tình yêu” của các cặp tình nhân nhưng nơi đây còn là “mảnh đất màu mỡ” để dân 9X thỏa bệnh “sến” của mình.

Trong tiết trời mưa phùn, ẩm ướt, gió lạnh con đường Hàn Quốc như dài hơn, ấy vậy mà chưa đến 8h tối Bình đã hì hục mang nào nến, hoa và cả những lọ xịt ra đây để chuẩn bị “sân khấu” cho buổi sinh nhật người yêu của Thắng - bạn thân của Bình, sẽ diễn ra cách một tiếng đồng hồ sau đó. Cả nhóm Bình có tới 5 đứa chơi với nhau từ hồi cấp hai nên đứa nào cũng hiểu tính nhau.

Trong số 5 người thì Bình luôn được bạn bè trong nhóm mệnh danh là Bình “hến” (từ “hến” này được rút ra từ câu cửa miệng “sến như con hến” trong entry blog của một thành viên trong nhóm). Nhưng trước khi Bình “hến” được cử ra đây chuẩn bị sân khấu cả nhóm cũng đã trải qua một “hội nghị diên hồng” khá trọng thể.

Không cần phải bàn bạc nhiều cả nhóm đều biết rằng không ai có thể đảm đương được trọng trách trang hoàng sân khấu với nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo được như Bình. Vậy là, trước sự tín nhiệm của các “bô lão” trong nhóm Bình ngoan ngoãn nhận nhiệm vụ mới nhưng cũng đầy nặng nề này. Còn các thành viên khác mỗi người một việc, duy chỉ có Thắng là người được ưu tiên làm sao dụ được nàng ra đây.

Với 70 cây nến, 30 bông hoa hồng và 2 lọ xịt, chỉ trong vòng hơn nửa tiếng đồng hồ, Bình đã hoàn thành xong một sân khấu hình trái tim ở ngay vị trí lãng mạn nhất của con đường Hàn Quốc. Tín hiệu được báo về cho “sở chỉ huy” và trong chốc lát Thắng và bạn gái đã có mặt trên sân khấu.

70 ngọn nến được thắp lên, cánh hoa hồng được “dội” từ “trên trời” xuống lút cả người và trong bóng đêm, ánh sáng lấp lánh của những chiếc pháo bông làm cho không gian lãng mạn chả khác gì trong phim Hàn Quốc. Đúng như kịch bản, Thắng ôm lấy người yêu và đặt lên môi nàng nụ hôn đậm chất romantic. Buổi sinh nhật hôm đấy thành công ngoài ý muốn của Thắng nên “chủ xị” đã trích “ngân sách” ra khao cả nhóm một chầu ốc no căng cả bụng.

Đến “sến” cá nhân

Liên - sinh viên năm nhất trường ĐH KHXH&NV thì thuật lại ngày Valentine đặc biệt của mình vừa qua trong một entry: “Valentine năm nay thật tuyệt vời. Mình chẳng khác gì một nàng là Juiliet và chàng là Romeo. Giữa đồi cỏ Mỹ Đình hôm đó bao nhiêu cặp mắt của các đôi tình nhân khác đã phải đổ dồn về phía mình và anh ấy.

Một cảnh tỏ tình siêu "sến" từng chấn động giới sinh viên
Chiều hôm ấy chủ ý của mình là sẽ to son thật đậm để hôn lên chiếc áo trắng của anh, nơi có trái tim anh một nụ hôn để anh biết mình yêu anh thật nhiều. Không ngờ anh bắt mình tô son rồi hôn lên khắp áo trắng của anh. Chiếc áo trắng tinh in đầy hình môi son của mình. Anh rút trong túi ra một chùm pháo bông đốt lên, rồi bế mình chạy từ chân đồi lên đỉnh đồi và hét to lên: Anh yêu em! Eo ôi, lúc đó mình đã khóc. Mình có cảm tưởng như mình đang ở trong phim Hàn Quốc. Anh ấy nhẹ nhàng hôn và uống hết những giọt nước mắt của mình. Mình chưa bao giờ hạnh phúc được như thế. Trọn đời này mình sẽ yêu anh mãi mãi và mong một Valentine mới đến ngay trong ngày mai để mình được hạnh phúc như thế nữa…”.

Đọc đoạn entry này nhiều blogger ngỡ ngàng vì những trò “sến” của 9X vượt thoát khỏi những tưởng tượng của họ. Đa số các blogger đều cho rằng: sở dĩ các 9X này “sến” đến thế là vì họ xem quá nhiều bộ phim tình diễm lệ của Hàn Quốc hay đọc các loại truyện tranh có tình yêu ướt át…

Chính chủ nhân của đoạn entry trên cũng đã thừa nhận: “Đúng là anh ấy và mình hơi “sến” nhưng như thế mới lãng mạn. Mình đã xem nhiều bộ phim Hàn Quốc thấy họ còn lãng mạn hơn như thế. Mình còn ước được hôn anh ấy một lần dưới mưa như kiểu phim Chuyện tình mùa đông. Không biết cái cảm giác khi hôn dưới mưa thế nào nhỉ?”.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét