Thứ Bảy, 28 tháng 2, 2009

Những nữ sinh thích "bùng" đêm

Nhiều xóm trọ 12h mới đóng cửa nhưng vẫn đầu hàng trước một số nữ sinh, vì đi chừng ấy với họ vẫn chưa đủ “đô”. Họ chọn cách “bùng” qua đêm…

12h đêm, 6 phòng ở một xóm trọ trong ngõ nhỏ đường Phùng Khoang rậm rịch đóng cửa. Phòng cuối dãy, mấy cậu sinh viên vẫn đang tụ tập chơi ba cây. Phòng thứ ba chốt cửa ngoài, sinh viên ở phòng này tối nay không về nhưng chẳng một ai hỏi, cũng không một ai thắc mắc vì… quen quá rồi.

Chủ nhân của phòng là nữ sinh tên Lam, sinh viên năm thứ 3, ĐH H, nhân vật thường xuyên không ngủ ở xóm trọ. Từ khi cô có bạn trai, tần suất cô ngủ ở phòng trọ ít hơn việc cô vắng nhà giữa đêm. Mới đầu mọi người còn xì xào về chuyện vắng nhà của cô nữ sinh này nhưng sau quen nên mặc kệ.

Không ít nữ sinh “vượt rào” để đi qua đêm

Nhàn, một nữ sinh ở đây cho hay: “Mới đầu Lam còn hay về muộn, toàn phải trèo cổng vào. Giờ không đi thì thôi, đã đi là cô đi qua đêm luôn, nhiều hôm còn đi mấy ngày liền không về”.

Nhàn còn cho biết, ở phòng 5 cũng có Mai, nữ sinh trường Văn hóa, không công khai đi qua nhưng lại thường xuyên “bùng” một cách bất ngờ. Hôm đầu tiên phát hiện Mai “mất tích” lúc 2, 3h sáng gì đó, cả xóm trọ còn nhốn nháo chẳng hiểu cô đi đâu mà phòng lại khóa trái. Cổng xóm trọ đóng khi 12h, rõ ràng lúc đó Mai đang ngồi chơi Picachu ở tròng phòng.

Sáng hôm sau, sinh viên ở đây dậy thì đã thấy Mai nằm ngủ trong phòng. Hóa ra là cô “lẻn” giữa đêm, giờ thì mọi người quen cứ tuần vài lần, Mai lại “mất tích” chứ không thắc mắc, nháo nhác như trước.

“Nghe đâu anh người yêu Mai làm nhân viên ở quán bi - a, giờ đó mới đi làm về rồi vào đón Mai đi chơi. Em không hiểu giờ đó còn có gì để chơi? - Nhàn nói.

Vốn là một người khó tính, bà Miên chủ xóm trọ ở đường Nguyễn Khang (Cầu Giấy) thường xuyên “sa thải” những sinh viên ra khỏi “chung cư xóm trọ” của bà vì không chấp hành các quy định chung như không đưa bạn khác giới về phòng, không uống rượu, đánh nhau, không đi chơi quá 12h.

Bà Miên nói: “Càng ngày tôi càng 'nới' quy định ra vì biết sinh viên bây giờ năng động hơn. Cách đây 2 năm, 10h30 là xóm trọ đóng cửa, giờ đã giãn ra đến 12h mà sinh viên cũng không chịu chấp hành".

Bà Miên cho biết, đầu năm học tới giờ bà đuổi 5 trường hợp thì trong đó 4 người là nữ. Bà liệt kê, cậu học Ngân hàng thì tội uống rượu say rồi đánh nhau, còn bốn đứa con gái thì quay đi quay lại mỗi cái tối đêm nào cũng về muộn, thường xuyên trèo cổng.

Bà Miên nhớ nhất là trường hợp cô nữ sinh tên Hà trường CĐ C, quê Ninh Bình. Bà Miên vốn rất quý Hà, bà còn biết cả cậu bạn trai học cùng lớp cô. Nhưng để ý, bà thấy Hà thường xuyên trốn đi qua đêm, bà đã nhiều lần nhắc nhở. “Có hôm rõ ràng lúc đóng cửa còn thấy nó, mình không ngủ được dậy sớm thì thấy phòng nó đã khóa trái cửa. Cửa cao thế mà nó vẫn trèo”.

Vì ưu ái Hà, bà vẫn giữ tiếng cho cô và không đuổi đi. Cho đến một hôm, bà thức dậy giữa đêm, đi dạo qua xóm trọ thì nghe tiếng thậm thụt trong phòng Hà. Hóa ra Hà lén đưa bạn trai về phòng ngủ. Nhưng điều bà rùng mình nhất là cậu ngủ trong phòng Hà không phải là người bạn trai cùng lớp mà là một cậu lạ hoắc. Lúc đó, bà quyết định đuổi không thương tiếc.

“Nghĩ cảnh xa nhà, không có người quản mình mới khó tính như thế nhưng bọn con gái bây giờ nhiều đứa ghê quá. Có đứa con gái nào thường xuyên đi qua đêm mà không hư?! Chẳng hiếu chúng nghĩ gì mà sống buông thả như thế” - bà Miên nói.

Việc nữ sinh “bùng” đêm ở xóm trọ không còn là hiếm. Ở xóm trọ nào cũng có thể xảy ra. Hơn nữa, nhiều nữ sinh đi tìm chỗ trọ thường chọn những nơi càng dễ càng thích. Mai, sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân cho hay: “Nhiều xóm trọ bà có chủ ở cạnh là nhiều bạn gái từ chối ngay. Họ chỉ thích ở những chỗ tự do, không bị ai quản thúc, nhắc nhở...”.

Mới đây, cư dân ở xóm trọ trên đường Kim Giang chứng kiến việc nữ sinh trường ĐH N uống thủ ngủ tự vẫn. May là có người trong xóm phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời. Nguyên nhân là cô gái này đã mang thai sang tháng thứ 5 nhưng cậu người yêu lặn mất tăm. Tin cô nữ sinh này mang bầu không làm sinh viên ở đây bất ngờ vì ai cũng đã biết trước sau gì cũng xảy ra.

Bà chủ xóm trọ ở đâu lắc đầu: “Cô này nó đi suốt, chẳng hiểu 1, 2h sáng nó còn đi đâu. Tôi đã nhắc nó, cứ như thế rồi có ngày ễnh cái bụng ra thì biết mặt. Thế mà nó còn vênh vênh nói mình lắm chuyện. Giờ sáng mắt chưa con? Đi học không lo mà học, yêu đương còn dễ dãi, buông thả thì phải trả giá thôi”.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét