Thứ Ba, 24 tháng 2, 2009

"Thanh Thảo" lên tiếng vụ scandal "Trương Quỳnh Anh"

Những ngày qua tôi thật sự rất áp lực, lại càng áp lực hơn vì những cuộc gọi liên tục để hỏi thông tin về việc gia đình diễn viên Trương Quỳnh Anh gửi 1 đọan băng ghi âm trong lúc tôi trò chuyện với mẹ Quỳnh Anh. Tôi cảm thấy rất hoảng lọan vì thật sự không nghĩ sự việc lại đến nỗi đưa lên mặt báo và quyết định tránh tiếp xúc và im lặng về sự việc này.

Nhưng tôi suy nghĩ lại thấy mình cần phải có trách nhiệm lên tiếng với khán giả của mình và cũng bị hăm dọa sẽ đưa đọan băng lên mạng và làm rõ sự việc tới cùng trên báo. Tôi không muốn gia đình Quỳnh Anh mượn báo chí như là công cụ để gây scandal, và tôi muốn sự việc này được mau chóng kết thúc, tránh gây dư luận không hay cho khán giả.

Diễn viên Trương Qùynh Anh là học trò từng theo học tại Music Box theo tính cách tự nguyện có đóng học phí. Trong thời gian em học ở công ty, tôi đã giúp đỡ em ấy hết lòng vì nghe nói tâm nguyện của em là trở thành ca sĩ. Gia đình em có trực tiếp gặp giám đốc công ty để yêu cầu cho em được trở thành ca sĩ độc quyền của Music Box, với tất cả khỏan tiền đầu tư là của gia đình em. Sau khi chúng tôi đồng ý thì gia đình lại thay đổi ý định là mời công ty đầu tư theo kiểu 50%. Hợp đồng đang thỏa thuận thì ba của em Quỳnh Anh đến gặp trực tiếp tôi để trình bày nhà em đang làm ăn rất lớn, đầu tư hết tiền vào kinh doanh nên bây giờ không có tiền đầu tư cho em, nhưng vẫn mong muốn là ca sĩ độc quyền với việc đầu tư 100% từ phía công ty. Chúng tôi cần có thời gian suy nghĩ, vì công ty đang độc quyền nhiều ca sĩ khác rồi, và khi tôi đến Mỹ, có đối tác của công ty đồng ý giúp đỡ Quỳnh Anh, tôi có báo về công ty trả lời cho gia đình Quỳnh Anh thì được biết nhà em ấy múôn độc quyền mảng ca nhạc thôi, nhưng phim ảnh và quảng cáo thì không được can thiệp. Chúng tôi thấy sự việc có phần rắc rối và rất khó làm việc kiểu như vậy nên cũng từ chối khéo vì dù gì em cũng là học trò của tôi. Sau đó, Quỳnh Anh không còn học ở công ty nữa, tôi nghĩ do em quá bận rộn chứ không nghĩ bên em đang giận, có những chương trình của công ty, tôi vẫn mời em ấy tham gia. Chương trình mừng ngày nhà giáo Việt Nam, ban tổ chức yêu cầu hát những ca khúc ca ngợi thầy cô giáo, nhưng bên Quỳnh Anh dứt khoát hát nhạc tình yêu đôi lứa, tôi đành phải cắt bỏ tiết mục. Và sự việc bắt đầu căng thẳng từ đó mà chính tôi cũng không biết và không quan tâm.

Ca khúc “đơn côi” là ca khúc Music Box mua tác quyền để dành cho các em học viên ở công ty tập hát. Khi Quỳnh Anh cần bài hát mới, tôi đã hướng dẫn em hát và thu âm ca khúc này. Sau đó khi em nghỉ học, có mang ca khúc đi hát nhiều nơi không xin phép, nhưng tôi không hỏi vì thật sự bài hát không phải của riêng tôi. Sau khi bên Music Box đưa ca khúc đó cho Thụy Anh hát thì bên Quỳnh Anh có nhiều thái độ không hay với chúng tôi, có ý thách thức và trêu chọc. Đúng ngay lúc tôi đang có rất nhiều căng thẳng về công việc như album của tôi đã định ngày họp báo nhưng vẫn chưa kịp hoàn thành phần DVD đang thực hiện với We Pro, bìa album thiết kế cầu kỳ quá nên in không kịp, đến giờ chót bổ sung thêm ca khúc “Búp bê buồn” vì phần audio của album có chút thay đổi, tôi phải thức mấy đêm liền để lo cho mọi việc vừa của công ty, vừa của tôi trước live show, giấy phép album cũng có trục trặc vì ca sĩ khác đã phát hành bài do tôi đã độc quyền dưới tên nhạc sĩ khác khiến mọi việc phải kiểm tra lại….Rất nhiều yếu tố khiến cho tôi căng thẳng, nên khi nhà Quỳnh Anh trêu chọc chỉ vì 1 ca khúc không phải của tôi và không phải tôi hát thì tôi rất bức xúc, tôi cũng không ngờ bên đó có chủ đích ghi âm để tạo scandal cho vụ việc này và trực tiếp đi đưa đọan ghi âm đã được cắt xén cho các phóng viên.

Nghe lại đọan ghi âm, dù chỉ còn phần gây bất lợi cho tôi được giữ lại, nhưng tôi rất buồn vì không ngờ là chỗ thân quen, nói chuyện với nhau một cách bình thường thì sao phải ghi âm, vả lại dù sao Quỳnh Anh cũng là học trò của tôi lại cố tình lập sẵn 1 kế hoạch ghi âm những đối thoại đơn giản giữa hai người qua điện thoại, và tung lên dư luận trước khi cô ấy bước vào nghề ca sĩ với 1 album mới nhằm gây tiếng vang. Tôi thấy mình rất có lỗi với khán giả của tôi, với những đồng nghiệp từng yêu mến tôi, trong lúc nóng giận tôi đã nói chuyện nóng nảy, thiếu suy nghĩ và không lường trước hậu quả của việc bị gia đình học trò mình ghi âm như vậy. Mặc dù những lời lẽ của tôi không mang tính hăm dọa, không mang tính phách lối chỉ muốn nói với nhau về cách cư xử và cách sống trong nghề này.

Nhưng cách dùng từ trong lúc nói chuyện qua lại đã tạo ra kẽ hở để người ta quy vào đó phản ánh về tôi. Tôi chưa từng vấp phải cách cư xử như thế này lần nào nên thật sự đây là một bài học. Tôi nhận là tôi đã sai vì không kềm chế cảm xúc trong lúc đang căng thẳng, và nhận ra một bài học kinh nghiệm nữa trong cuộc đời. Con người ai cũng có lỗi và dù người hiền nhất mà bị dồn ép thì cũng sẽ có lúc nóng giận, tôi mong gia đình Quỳnh Anh đừng cố tình làm ầm ĩ vụ việc rất bình thường này, không phát tán khắp nơi đọan ghi âm nhằm bôi nhọ tôi và quan trọng nhất là tôi thấy cần phải có 1 lời xin lỗi với những khán giả của tôi. Mong rằng mọi người sẽ hiểu và thông cảm cho tôi trong sự cố lần này.

Dù xảy ra bất cứ chuyện gì thì tôi vẫn phải cố gắng vượt qua bằng cách tìm đến công việc, hết mình với những dự án dành tặng khán giả, vì tôi tin chắc rằng ca sĩ cần nhất là thực tài và cả đạo đức. Mong rằng người khác đừng mượn danh của tôi để “đu” theo tìm đường nổi tiếng, những chiêu thức và thủ đọan này không phải khán giả không nhận ra. Dùng chiêu thức có thể nổi tiếng 1 lần nhưng không có nghĩa sẽ được công nhận mãi mãi.

Nguồn Thanh Thảo Blog

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét