Thứ Ba, 24 tháng 2, 2009

Phong trào "share người yêu" của teen

Đã xưa rồi cái thời “bạn con chấy cắn đôi”, giờ là lúc để chứng tỏ tình bạn thực sự thì phải “share” người yêu. Đó được coi là quan niệm đúng đắn nhất về "tình bạn chân chính" của một bộ phận teen hiện nay.

“Cưa đôi” người yêu vì bạn

Vật chất và tình cảm đã là cũ lắm rồi, phải làm mới mình lẫn tình bạn của mình bằng những cách khác để thay đổi bản thân cho đúng phong cách, để cho người ngoài thấy được tình bạn thắm thiết của mình ra sao.

M.Linh (trường X) từng cảm nắng với một anh lớp trên ở trường nên rủ Hoài - cô bạn thân hỗ trợ cưa đổ chàng. Những tưởng sẽ mất nhiều thời gian lắm, không ngờ mọi chuyện diễn ra rất suôn sẻ và dễ dàng nhưng ngay sau khi Linh và anh chàng đó yêu nhau thì cô phát hiện ra Hoài cũng yêu chàng mất rồi. Không đắn đo suy nghĩ ngay lập tức hôm sau Linh nói với Hoài về chuyện share người yêu: cứ 2,4,6 là của Linh, 3,5,7 là của Hoài còn chủ nhật thì đi chơi chung. Hoài có đôi chút băn khoăn nhưng Linh thì hoàn toàn ngược lại. Nhếch mép cười, Linh nháy mắt nói: “Bạn bè mà, tưởng gì chứ người yêu thì thoải mái, thời này ai quan tâm lắm đâu”.

Thế là kể từ hôm đó người yêu của Linh cũng là của Hoài, mà người yêu của Hoài thì cũng là của Linh.

Tương tự như trường hợp của M.Linh, B.Thuý (trường Y) cũng đã từng vì tình bạn cao cả mà quyết định đi đâu cũng rủ đứa bạn thân đi cùng, từ ăn kem, uống nước, xem film cho tới những buổi lễ như valentine hay những dịp tương tự như vậy, luôn luôn là một bộ ba bất đắc dĩ với chàng còn với 2 nàng thì đó lại là dịp để gắn kết tình bạn “chân chính”. Chẳng biết chàng nghĩ sao, chỉ thấy Thuý với cô bạn thân là hí hửng cười nói suốt ngày.

Đó là cách các nàng thể hiện tình bạn còn với các chàng thì sao???

H.Tuấn (trường Z) vốn là con nhà giàu lại chơi với một hội ăn chơi nên người yêu là không thiếu, chỉ cần vẫy tay là có dù biết tình cảm đó chỉ vì vật chất với vẻ hào nhoáng của mình. Mặc kệ mục đích của nó là gì chỉ cần anh em trong hội thích là share người yêu được luôn, không việc gì phải suy nghĩ, thậm chí Tuấn còn cho rằng đó là cách thể hiện tình cảm anh em fair play nhất. Nhiều lần như vậy đến mức Tuấn cứ có người yêu là anh em lại được sơ múi mà chẳng cần hỏi ý kiến.

Hậu quả của việc share người yêu

Anh chàng người yêu của 2 cô bạn Linh và Hoài vì muốn chiều ý người yêu, đồng thời cũng thấy có lợi cho mình, tự dưng lại có 2 em trong tay nên cũng chẳng ý kiến ý cò gì về chuyện này. Vẻ bề ngoài anh ta tỏ ra yêu và đối xử tử tế với cả 2 để lấy lòng nhưng sự thực bên trong lại hoàn toàn trái ngược. Hai cô bạn đã từng dở khóc dở cười khi phát hiện ra anh ta chỉ lợi dụng cả 2 để ra oai, khoe khoang, “làm giá” với bạn bè mà thôi.

Sau một thời gian hẹn hò tay 3, người yêu của Thuý đã tỏ ra chán nản và đề nghị cô bạn chấm dứt ngay tình trạng này vì muốn 2 người có một khoảng riêng tư. Mặc dù biết bạn người yêu cũng yêu mình nhưng V (tên người yêu Thuý) không thể chấp nhận được kiểu này và muốn cô bạn đó hãy tự đi tìm hạnh phúc cho mình, nhưng Thuý lại cho rằng đã là bạn bè là phải nhường nhau kể cả là người yêu nên đã tự rút lui, kết cục của chuyện tình tay 3 này chính là sự tan vỡ và chẳng ai là người hạnh phúc ở đây cả.

Tình cảnh của Tuấn còn thê thảm hơn 4 cô bạn kia rất nhiều. Tuấn chưa yêu thật lòng bao giờ vì nghĩ rằng bọn con gái yêu mình chỉ vì tiền và vì mình đẹp trai nhưng khi gặp M, Tuấn đã biết yêu thật lòng là gì. Hội anh em Tuấn biết được tin Tuấn có người yêu mới liền theo lệ cũ mà chơi, thật không ngờ đó lại là một tai họa đáng sợ, M bị tổn thương ghê gớm và giờ cô bạn đang lâm vào tình trạng khủng hoảng tinh thần. Còn Tuấn cũng trở nên căm tức và ân hận vô cùng, dù đã xin lỗi người yêu mình rất nhiều nhưng đều là vô ích. Hai người đã chia tay cũng chỉ vì cái thứ tình bạn gọi là chân chính mà share người yêu cho nhau.

Mỗi người nên có một sự phân biệt rõ ràng giữa tình bạn và tình yêu. Cái gì có thể thường chứ tình yêu thì đừng bao giờ mang ra chia sẻ cho người khác, dù có là bạn thân của mình đi chăng nữa. Hãy để tình bạn trở nên trong sáng và tình yêu được trọn vẹn, teen nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét